Republic of Vietnam Posterity
6032 E. Maryland Dr Tempe AZ 85281 Tel (480) Anh-Việt Email: 
info@HauDueVNCH.org

Hội Xuân Quí Tỵ

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Tỵ 2013, Ban Chấp Hành Cộng Đồng NVQG tại Arizona đã tổ chức hai ngày Hội Xuân thật vui tươi và ấm cúng vào ngày 23 và 24 tháng Chạp năm Nhâm thìn tại hý viện Amphitheatre thuộc thành phố Mesa. Không khí buổi lễ khai mạc lúc 11:30pm ngày thứ bảy 2 tháng 2 diễn ra thật trang nghiêm và long trọng với phần rước Quốc kỳ do hội cựu Quân Nhân phối hợp đảm trách.

Đặc biệt có nhiều vị khách mời ngoại quốc từ chính quyền sở tại như ông Ken Bennett, bộ trưởng bộ ngoại gia tiểu bang AZ, ông Chris Glover, nghị viên của hội đồng thành phố Mesa, cảnh sát viên Phoenix ông Gerald Richard và Christopher Abril, và ông Barry Wong nguyên ủy viên hội đồng Phoenix, nhận lời mời từ ban tổ chức đã đến tham dự cùng với người thân và gia đình. Ông Ken Bennett và ông Chris Glover đã lên đọc một bài diễn văn ngắn ca ngợi những thành tựu và đóng góp của người Việt Nam tại địa phương. Ngoài hội Hậu Duệ VNCH ra, chúng tôi nhân thấy có rất nhiều hội đoàn, đoàn thể, doanh nghiệp người Việt cũng như nhiều cộng cộng bạn đến tham dự thật đông đảo.

Hội chợ Tết với nhiều món ăn uống thật hấp dẫn, cộng với nhiều trò chơi truyền thống dân gian của ngày Tết như múa lân, đốt pháo, bầu cua, kéo co, nhảy bao bố, cờ tướng, thi trang phục cổ truyền, khai bút đầu Xuân với danh họa Vũ Hối, đã được xen kẽ với chương trình ca nhạc kịch công phu đã mang đến cho đồng hương nhiều trận cười nghiêng ngã và sảng khoái.

Chương trình diễn ra trong suốt hai ngày cuối tuần đã chấm dứt vào lúc 9:30pm tối Chủ Nhật 3 tháng 2 năm 2013. Xin xem video và một số hình ảnh bên dưới. 

Trân Trọng
Hội Hậu Duệ VNCH tại AZ

Video link - Phần phỏng vấn anh Hội Trưởng Hội Hậu Duệ ở phút 1:25Vị Quốc Vong Thân


Tại sao chúng ta phài bỏ Quê Hương?


Xin đừng bao giờ QUÊN


Cải Tạo hay Tù Nhân Lương Tâm?


Bán Nước Cầu Vinh


Độc Lập Tự Do?