Republic of Vietnam Posterity
6032 E. Maryland Dr Tempe AZ 85281 Tel (480) Anh-Việt Email: 
info@HauDueVNCH.org

Hãy Can Đảm Vượt Qua Nỗi Sợ Hãi

Nhân cơ hội Hà Nội  tổ chức lấy ý kiến nhân dân ,cho bản dự thảo Hiến pháp mới ,đông đảo quần chúng khắp nơi trong xứ ủng hộ bản kiến nghị do 72 nhà trí thức Cộng sản yêu cầu bỏ độc quyền Đảng trị bỏ điều 4 trong hiến pháp. Hàng ngàn người không dè dặt sợ hải ,họ công khai ký tên kêu gọi đảng chấm dứt độc tài, trả lại các quyền căn bản cho người dân như hiến chương Liên Hiệp Quốc và công ước Quốc tế qui định mà nhà cầm quyền Hà Nội đã cam kết tôn trọng nhưng không bao giờ thi hành. Trong số đông người ký tên đó, có giám mục tu sĩ, và các giáo dân công giáo. Sự kiện nêu trên chứng minh nhiều đảng viên cao cấp đã ý thức được sự tai hại của độc tài đảng trị, dẫn đất nước vào thế suy đồi, đưa dân tộc đến chổ  diệt vong, bị tàu cộng đô hộ.

Bàn kiến nghị là sự phản đối công khai, là hình thức cảnh cáo, là sự thúc giục quần chúng không còn chấp nhận bị chính quyền lừa đảo và đàn áp nữa . Bộ chính trị và trung ương đảng  chắc chắn biết rõ điều đó, nhưng các tập đoàn lãnh đạo cộng sản vẫn tiếp tục chìm đắm trong sai lầm, chủ quan, dùng bạo lực đàn áp để tồn tại (bằng chứng với khẩu hiệu thối tha trơ trẽn khinh dân tộc Việt Nam, với khẩu hiệu, còn đảng còn mình. Họ không còn đường thối lui, dù biết rằng phải có ngày tàn, nên mạnh ai nấy vơ vét 
cất  giấu. Dù có kiến nghị hay thỉnh cầu gì đi nữa, người ta vẩn biết rằng, đảng và nhà nước bất chấp, không nghe, không hiểu, vì lý do họ không thể (Tự Sát ) như cựu chủ tịch nhà nước Nguyển Minh Triết đã khẳng định (bỏ điều 4 trong hiến pháp là tự sát) vấn đề còn lại là nhà cầm quyền sẽ không ngần ngại thẳng tay dùng bạo lực đàn áp khi cần, để tồn tại, và nhân dân sẽ nổi dậy đòi quyền sống, nếu không sẽ bị chết dần trong đói khổ và tù đày. Bên nào thắng cuộc? Vận nước sẽ chứng minh.

Người ta còn nhớ ngày chúa Nhật 1 tháng 7 năm 2012, công an, quân đội và bọn côn đồ hành hung tàn bạo Linh Mục và giáo dân mang thương tích trầm trọng tại Con Cuông. Ngày đó Đức cha Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục địa phận Vinh đang công tác ở nước ngoài, tuyên bố với báo Eglise d'ASie  của pháp (chúng tôi sẽ đòi công lý cho nhửng nạn nhân bị bạo hành) Ngài còn giải thích (những vụ xảy ra quá đặc biệt, khiến đa số người công giáo không thể khoan nhượng. Nhà cầm quyền đi quá xa, tại xứ tôi người ta thường nói Khi vượt qua một ranh giới nào đó người ta phải phản ứng. Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã phán như vậy mà tại sao giáo dân còn khoan nhượng? Nhà cầm quyền đã luôn luôn đi quá xa, vượt quá ranh giới , chừng nào người công giáo chúng ta mới phản ứng? chừng nào sẽ có năm trăm ngàn người công giáo chúng ta xuống đường một lần nữa? Chừng nào có một vị Giám Mục tuyên bố như cựu Giám Mục Cao Đình Thuyên? Ông nói (có 500.000 Cao Đình Thuyên chứ không phải có một) ý nghĩa là ông gián tiếp đồng tình với giáo dân xuống đường rồi. Đã có dấu hiệu cho thấy lần phản bác điều 4 hiến pháp này có ba vị Giám Mục ký tên vào bản kiến nghị đòi bỏ độc quyền đảng trị đó là các vị Tổng Giám Mục Ngô quang Kiệt, người đã từng tuyên bố  rằng rất xấu hổ khi di chuyển ra nước ngoài với hộ chiếu người Việt Nam, công dân của một chế độ cộng sản bạo tàn, bị người ngoại quốc khinh khi xem thường, hai vị Giám Mục khác cùng ký tên đòi chấm dứt độc tài đảng trị là Giám Mục Nguyền Chí Linh, phó chủ tịch hội đồng giám mục và Giám Mục Nguyễn Thái Hợp chủ tịch ủy ban công lý hoà bình, cùng với khoảng năm mươi Linh Mục và nhiều giáo dân công giáo khác đồng ký.

Công giáo như nguồn suối mát trong xã hội, có trách nhiệm làm cho môi trường sống tốt lành hơn. Trong đại hội sinh viên Á Châu năm 1957 tổ chức tại La Mã, Đức Giáo Hoàng Pio thứ XII trực tiếp giảng và khuyến cáo giáo dân nên dấn thân vào chính trị, làm cho xã hội tốt lành hơn. Giáo dân Việt Nam ngày nay sẽ có ai là người dấn thân lãnh đạo phong đòi công lý tự do nhân quyền cho dân tộc? Người ta phá nhà thờ, dẹp tu viện, người ta đập phá cây thánh giá ở Đồng Chim, viện cớ vì sự an toàn của đê điều trong khi hàng ngàn căn nhà cao cấp, xây thật cao sát bên cạnh, xây trái phép vẩn được tôn trọng và an toàn. Cây Thánh Giá là tượng trưng (Thần Thánh ) của đạo Công Giáo, người ta đập phá sao năm trăm ngàn giáo dân ở đâu sao không bảo vệ? Ngày xưa Kinh Thánh chép lại rằng: trước cửa đền thờ JERUSALEM có bọn con buôn lộng hành, chính chúa GIÊSU rút thắt lưng đánh đuổi bọn chúng không cho phép làm ô nhiểm nơi thờ phượng Chúa Cha. Ngày nay người ta phá nhà thờ, đập nát Thánh Giá, quăng tượng Đức Mẹ Maria, quăng chén Thánh ra đường, giáo dân đâu? Sẽ có những ai theo gương chúa  GIÊSU  và nghe lời dạy của Giáo Hoàng Pio thứ  XII, dấn thân lãnh đạo phong trào đòi công lý và hoà bình, đòi quyền sống và quyền làm con người mà thượng đế ban cho mỗi người  con dân Việt Nam điều được hưởng, mà nay đã bị đảng cộng sản tước đoạt. Hảy can đảm vượt nổi sợ hải để đòi quyền sống và quyền tự do cho dân tộc Việt Nam.

Mẫn Nguyễn
Hậu Duệ VNCH/AZ


Vị Quốc Vong Thân


Tại sao chúng ta phài bỏ Quê Hương?


Xin đừng bao giờ QUÊN


Cải Tạo hay Tù Nhân Lương Tâm?


Bán Nước Cầu Vinh


Độc Lập Tự Do?