Republic of Vietnam Posterity
6032 E. Maryland Dr Tempe AZ 85281 Tel (480) Anh-Việt Email: 
info@HauDueVNCH.org

Các Em Hậu Hậu Duệ VNCH/AZ Đón Tết 2015

Ngày Tết hàng năm, chính là dịp để những người Việt tha hương chúng ta cùng nhau gặp gỡ, hàn huyên tâm sự và đón Tết cổ truyền trên đất lạ quê người, tuy đơn sơ nhưng ấm cúng trong tình đồng hương xa xứ, luôn hướng lòng về quê Mẹ Việt Nam thân yêu. Đó cũng là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống đấu tranh bất khuất và tôn vinh những thế hệ cha ông đi trước, và hiện nay là những lớp người đang truyền đạt tri thức và đạo làm người cho biết bao thế hệ hậu duệ nối tiếp theo nhau. Trong tinh thần đó, anh chị em trong hội Hậu Duệ VNCH/AZ, năm nay đã dành trọn thời gian sau những giờ làm việc mệt mỏi vả căng thẳng, để "đầu tư" cho các em Hậu Hậu Duệ có được một cái Tết thật ý nghĩa và khó quên đến từ các bậc trưởng thượng, phụ huynh, các em thiếu nhi đồng lứa và các anh chị em trong hội Hậu Duệ.

Ngày Tết của các em bắt đầu từ những buổi học trước Tết Ất Mùi vài tuần. Hai con Lân đỏ vàng trong lớp học tiếng Việt của hội Hậu Duệ báo cho các em biết rằng ngày Tết Nguyên Đán đang gần kề.Chị Hồng Khanh giải thích cho các em biết về ý nghĩa Lá Cờ Vàng, dạy các em hát bài Quốc Ca VNCH trước bàn thờ tổ tiên, tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân, anh hùng có công dựng nước và giữ nước.Các anh chị giảng viên cùng các em hát Quốc Ca và chào Cờ VNCH ngày đầu năm mới với ước nguyện cho một Việt Nam Thanh Bình, Tự Do và Dân Chủ.Đoàn lân hội Hậu Duệ "ra quân" giúp vui chương trình tại hội Người Cao Niên khu hội Phoenix và nhà thờ Holy Spirit Tempe (Hình:Tuấn Nguyễn), mặc dù chưa đến mức chuyên nghiệp, nhưng các em đã mang lại không khí Tết vui nhộn với ba ông Địa nhí nhảnh, hai con Lân đỏ vàng nhảy múa cùng với tiếng chiên trống dồn vang.Ngày Tết hội Cao Niên tại khu hội Phoenix là một lễ hội đón xuân thường niên của những Người Việt Tỵ Nạn tha hương cao tuổi. Trong một không khí gia đình thân tình đầy màu sắc, đã đem đến cho chương trình thêm không khí nhộn nhịp, vui tươi và đầm ấm. Một số anh chị em trong hội Hậu Duệ VNCH tại AZ, cùng chị hội trưởng Vũ Mai Trinh, và các em Hậu Hậu Duệ cũng đã đến tham gia sự kiện hoạt động đầy ý nghĩa này. 
Mỗi độ Xuân về, khi mọi người xôn xao và vui mừng lo đón Tết, đồng hương chúng ta, ai ai cũng cảm nhận một nỗi buồn man mác trong lòng khi nhớ về quê hương Việt nam dấu yêu. Nơi “Chôn Nhau, Cắt Rốn”, nơi mà biết bao tiền nhân đã đổ máu xương để mở mang bờ cõi, nơi mà hàng chục vạn anh hùng quân lực VNCH đã bỏ mình cho việc bảo vệ từng tất đất của Cha Ông để lại. Trong tâm tình đó, hội Hậu Duệ đã có những chương trình múa và nhạc cảnh do các em học sinh lớp Việt Ngữ hội Hậu Duệ trình bày.

Nhạc cảnh “Nhớ con đường Việt Nam” với hình ảnh con trâu, cánh diều, ước mong sao thêm lời cầu nguyện cho đất nước Việt Nam mau thoát ách thống trị độc tài của cộng sản và mãi mãi không bị nạn xâm lấn của ngoại bangNhạc cảnh “Em ước mơ một ngày về, quê dấu yêu không còn cộng thù…” đây là câu mở đầu bài hát mà tác giả Nguyệt Ánh muốn gời gấm tâm tình của cô cũng như của hầu hết những người Việt Nam sống nơi đất khách quê người, đang mong đợi một ngày mà quê hương Việt nam dấu yêu của chúng ta không còn bị cai trị của chế độ cộng sản. Lúc ấy, tất cả chúng ta và con cháu sẽ về chung tay gây dựng lại một đất nước tự do, dân chủ và màu Cờ Tổ Quốc sẽ tung bay phất phới trên bầu trời Việt Nam. Hình ảnh kết thúc cảnh các em cầm Cờ Vàng xếp thành hai chữ "Vê En Nờ" viết tắt của "Việt Nam" kiêu hùng như lời của bài hát.Hòa theo không khí Tết Nguyên Đán, báo Bút Tre, cũng đã tổ chức một chương trình Tết Nguyên Đán rất chu đáo và khá thành công cho các em Thanh Thiếu Nhi trong cộng đồng Người Việt Quốc Gia tại Arizona. Đây là lần thứ hai chương trình được tổ chức liên tiếp, đã thu hút hàng trăm người đến tham dự với rất nhiều tiết mục đặc sắc và đa dạng, hội Hậu Duệ VNCH/AZ cũng đã đóng góp hai màn múa và nhạc cảnh.

Không khí chương trình Tết thật sôi nổi và hào hứng. Hai MCs duyên dáng Mộng Tuyền và Phước Hưng trước gian hàng hội Hậu Duệ quảng cáo chiếc xích lô Việt Nam của anh Trí Huỳnh. Đặc biệt năm nay các em học sinh trong lớp Việt Ngữ hội Hậu Duệ đã “rinh” được ba giải cho phần thi ứng xử tài năng và trang phục. Em Jenny Hồ, học sinh đến từ lớp tiếng Việt của hội Hậu Duệ, đã chiếm được giải nhất trong phần ứng xử tiếng Việt xuất sắc, duyên dáng và xinh tươi trong chiếc áo bà ba. Ngoài ra, em Leslie Huỳnh, là con của một thành viên hội Hậu Duệ, đã đoạt giải nhất về môn thi vẽ tranh ảnh nghệ thuật do báo Bút Tre tổ chức. Chương trình Tết năm nay, các em Hậu Hậu Duệ đã có nhiều kỷ niệm khó quên đến từ các bậc trưởng thượng cũng như các bạn cùng trang lứa. Nhìn các nét mặt tươi vui, rạng ngời với vô số quà thưởng, kẹo bánh, và lì xì, mặc dù chỉ là mang niềm vui nhỏ đến cho các em, nhưng đó là một niềm vui to lớn đến các anh chị em trong hội Hậu Duệ. Chúng tôi nhận thấy trọng trách và nhiệm vụ công việc của mình quá lớn, chúng tôi không thể phụ lòng tin của các chú, các bác giao phó trong công việc bảo tồn Lịch Sử, Văn Hóa, Tiếng Việt và Lá Cờ Vàng thân yêu.Hình ảnh và ghi chép
Thái Nguyễn và Hồng Khanh
Website: www.HauDueVNCH.org
Tại sao chúng ta phài bỏ Quê Hương?


Xin đừng bao giờ QUÊN


Cải Tạo hay Tù Nhân Lương Tâm?


Bán Nước Cầu Vinh


Độc Lập Tự Do?