Republic of Vietnam Posterity
6032 E. Maryland Dr Tempe AZ 85281 Tel (480) Anh-Việt Email: 
info@HauDueVNCH.org

Khai Giảng Khóa Việt Ngữ Hè 2014

Nhằm mục đích để các em thuộc thế hệ sinh ra và lớn lên tại Hải Ngoại biết nói và viết được Tiếng Việt, hôm nay, hội Hậu Duệ VNCH/AZ hân hoan khai giảng khóa học Việt ngữ đầu tiên do Hội tổ chức trong dịp hè 2014 từ ngày 25 tháng 5, 2014 đến ngày 31 tháng 8, 2014. Trong không khí phấn khởi của ngày khai giảng, mặc dù hơn một nửa phụ huynh và học sinh đã đăng ký học nhưng đang bận đi chơi xa trong dịp lễ Memorial Day, nhưng một số quý phụ huynh còn lại vẫn đến tham dự đông đủ để cùng chung vui cùng các em học sinh. 

Mở đầu buổi lễ, chị Vũ Mai Trinh, hội trưởng hội Hậu Duệ, đã lên phát biểu và gửi lời chúc mừng đến các bậc phụ huynh và học sinh nhân dịp khai giảng niên khóa mới. Chị cho biết rằng, là một trong những giảng viên dạy tiếng Việt của niên khóa, chị không tránh khỏi cảm giác bồi hồi và xúc động bởi đã được vinh dự chào đón và dìu dắt thế hệ trẻ là những gương mặt tương lai của cộng đồng Việt tỵ nạn tại Arizona. Tự bản thân anh chị em trong hội Hậu Duệ ý thức được vinh dự cũng như trách nhiệm lớn lao của công việc này. Hành trang mà mỗi giảng viên và anh chị em hội viên mang theo là tri thức, kinh nghiệm và hơn hết là lòng yêu tiếng Việt và yêu trẻ, trang bị cho các em những điều tốt nhất có thể cho tương lai, qua đó các em có thể dễ dàng trao đổi, nói chuyện với Ông Bà, Cha Mẹ, bạn hữu trong gia đình và ngoài cộng đồng. Đồng thời để cho các em nhận ra nguồn gốc của chính mình là Người Việt Tỵ Nạn, để các em có thể hiểu rõ tại sao mình lại tha hương ở nơi đất khách quê người? Điều quan trọng hơn nữa, là khi các em ra trường làm việc, các em sẽ được dễ dàng và lợi thế hơn trong những công việc nếu cần tiếp xúc với người Việt.

Hội Hậu Duệ VNCH/AZ không mong muốn gì hơn là được làm việc trong môi trường thực sự mang tính giáo dục trong phạm vi cho phép nếu có thể, để các em thuộc thế hệ sinh ra và lớn lên tại Hải Ngoại không quên được tiếng Việt. Trong thời gian qua ngắn vừa qua, anh chị em trong hội đã bỏ rất nhiều thời gian trong công việc chuẩn bị để tạo được điều kiện tốt nhất phục vụ cho công việc giảng dạy từ phòng ốc, bàn ghế, giáo án, sách vở đến các trang thiết bị cần thiết. Ý thức rõ trách nhiệm của một giảng viên, cũng là một phụ huynh trong nhiệm vụ nuôi dưỡng và phát triển toàn diện nhân cách học sinh  theo phương châm “ dạy làm người trước khi dạy chữ”, không ngừng đưa chất lượng dạy và học ngày càng nâng cao, mục đích góp phần nhỏ trong công cuộc bảo tồn tiếng Việt tại hải ngoại, vì phương châm “Tiếng Việt còn, người Việt còn” dựa trên tinh thần bất khuất của cụ cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm khả kính. Buổi lễ khai giảng kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của tất cả các anh chị em giảng viên, hội viên, phụ huynh và học sinh.

Hình ành và ghi chép
Thái NguyễnVị Quốc Vong Thân


Tại sao chúng ta phài bỏ Quê Hương? 


Xin đừng bao giờ QUÊN


Cải Tạo hay Tù Nhân Lương Tâm?


Bán Nước Cầu VinhĐộc Lập Tự Do?


Công An Nhân Dân hay Xã Hội Đen?