Republic of Vietnam Posterity
6032 E. Maryland Dr Tempe AZ 85281 Tel (480) Anh-Việt Email: 
info@HauDueVNCH.org

Lễ Tưởng Niệm và Thắp Nến Cầu Nguyện

Nhân kỷ niệm 51 năm ngày ra đi của cụ cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm (11.02.1963-11.02.2014), hội Hậu Duệ VNCH/AZ phối hợp cùng một số hội đoàn và cá nhân, đứng ra tổ chức buổi lễ Tưởng Niệm và Thắp Nến Cầu Nguyện tại hội trường Sun Tree Center vào tối thứ bảy 11-01-2014 từ 7:00pm – 9:00pm. Mặc dù bị trùng giờ tổ chức với một số chương trình khác trong cộng đồng, nhưng cũng đã có khoảng 70 quan khách đến tham dự. Sự hiện diện của quý đồng hương đã nói lên tấm lòng tri ân đối với những người đã khuất, hay vẫn còn đang kiên trì tranh đấu cho Tự Do và Dân Chủ, và nhất là tri ân một Người đã có công khai sáng ra nền Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam. 

Cùng với đồng hương khắp nơi trên thế giới tổ chức lễ giỗ lần thứ 51 của Cụ Tổng Thống Ngô Đình Diệm, đây là lần đầu tiên, hội Hậu Duệ đứng ra tổ chức buổi Lễ Tưởng Niệm ngày mất của Nhà Chí Sĩ khả kính, chị hội trưởng cũng như tât cả anh chị em trong hội Hậu Duệ rất tự hào và hãnh diện vì đã được đóng góp khả năng nhỏ bé vào việc tưởng niệm về ngày Đại Nạn của gia đình cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và bào đệ của Ông, cũng như để ghi nhớ sự mất mát lớn lao của nền Đệ Nhất Cộng Hòa tự do và thanh bình. Quý đồng hương đến với nhau hôm nay, để tôn vinh giá trị cao của một vị Tổng Thống tiên khởi sáng lập ra nền Đệ Nhất Cộng Hòa, Cố Tổng Thống cũng là một người Quốc Gia yêu nước chân chính, đã hy sinh quên mình phục vụ cho lý tưởng Dân Chủ và Tự Do. Qua tiểu sử và di sản của cụ Ngô, chắc chắn chúng ta cũng đã biết và học hỏi thêm nhiều điều hay, đó là yêu thương, đối thoại trong Chân Lý, Tự do, Nhân Bản để vượt lên trên những cố chấp hận thù và nghi kỵ để cùng đến với nhau trong tình đồng hương xa xứ.

Buổi lễ cũng đã có phần Thắp Nến Cầu Nguyện cho đất nước Việt Nam thân yêu, cho những Anh Hùng Tử Sĩ đã hy sinh trong công cuộc bảo vệ Chính Nghĩa Quốc Gia, và cho những nhà đấu tranh Dân Chủ đang bị nhà cầm quyền cộng sản đàn áp, bắt bớ và tù đày. Cho dù lưu lạc và sống tha phương ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, nhưng người Việt chúng ta không cho phép mình quên hoặc chối bỏ con dân Việt đang bị cộng sản áp bức tại quê nhà, hoặc những người đã khuất vì Tự Do và Dân Chủ. Buổi Thắp Nến Cầu Nguyện cũng là cơ hội để đồng hương tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại bày tỏ tấm lòng chia sẻ và cùng chung lòng gióng lên tiếng nói để an ủi động viên khích lệ tinh thần cho các nhà tranh đấu cho Dân Chủ và Dân Quyền, và cho các nạn nhân đang oằn mình thống khổ dưới chế độ cộng sản phi nhân.

Hội Hậu Duệ chúng tôi, cầu mong sao chương trình Lễ Tưởng Niệm và Thắp Nến này được tiếp nối thành một chương trình thường niên, để chúng tôi, là Hậu Duệ của những cựu Quân, Dân, Cán Chính VNCH, học hỏi để theo kế bước chân cha anh, nhận thức trách nhiệm của mình nhằm bảo vệ chính nghĩa quốc gia, xây dựng, phát triển, bảo tồn tinh thần dân tộc cũng như văn hóa nhân bản của các thế hệ đi trước, là gạch nối truyền đạt lại cho những thế hệ kế tiếp. Noi theo gương cố Tổng Thống và các Anh Hùng Vị Quốc Vong Thân quên mình vì đất nước và dân tộc, phát huy tinh thần yêu nước để chống giặc nội xâm cộng sản và giặc ngoại xâm Trung cộng. 

Chúng tôi luôn ghi nhớ lời của vị lãnh đạo anh minh:
Tôi Tiến, Hãy Tiến Theo Tôi!
Tôi Lui, Hãy Giết Tôi!
Tôi Chết, Hãy Nối Chí Tôi!

Hội Hậu Duệ chúng tôi xin trân trọng cám ơn quý đồng hương và thân hữu đã đến tham dự, cũng như ủng hộ về tinh thần và các món ăn ngon, để chúng ta có buổi Lễ Tưởng Niệm và Thắp Nến Cầu Nguyện ấm cúng và thân mật như hôm nay. Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ. Chi tiết sẽ được cập nhật và sẽ được đăng lên vào những trang báo địa phương và báo online sắp tới.

Bài vở và hình ảnh
Thái Nguyễn

Phần rước và chào Quốc Kỳ Việt Mỹ do Hội Ái Hữu Cảnh Sát và thân hữu đảm trách


Chị Vũ Mai Trinh, hội trưởng hội Hậu Duệ đọc diễn văn khai mạc


Đại diện các hội đoàn, truyền thông và trưởng thượng thắp nến tưởng nhớ đến các Anh Hùng Tử Sĩ


Thầy Kỷ Trần, thắp hương và đọc lời cầu nguyện cho đất nước Việt Nam, cho cố Tổng Thống, và các Anh Hùng Tử Sĩ 


Đồng hương thắp nến và dâng hương trước bàn thờ cố Tổng Thống


Thầy Kỷ Trần trình bày về tiểu sử và thành quả đạt được của cố Tổng Thống


Các em Hậu Hậu Duệ múa bài: "Anh Về Thủ Đô" do chị Hồng Khanh biên đạo múa


Các cô gái Hậu Phương trao vòng hoa chiến thắng cho 5 binh chủng Việt Nam Cộng Hòa


Các em Hậu Hậu Duệ phát biểu cảm tưởng về cố Tổng Thống và đất nước Việt Nam


Các bậc trưởng thượng và quan khách phát cảm tưởng về cố Tổng Thống


Và đây, ba thế hệ, Cựu Quân Nhân, Hậu Duệ VNCH - Nhịp Cầu Nối - Hậu Hậu Duệ, trước bàn thờ và di ảnh của cố Tổng Thống

Vị Quốc Vong Thân


Tại sao chúng ta phài bỏ Quê Hương? 


Xin đừng bao giờ QUÊN


Cải Tạo hay Tù Nhân Lương Tâm?


Bán Nước Cầu VinhĐộc Lập Tự Do?


Công An Nhân Dân hay Xã Hội Đen?