Republic of Vietnam Posterity
6032 E. Maryland Dr Tempe AZ 85281 Tel (480) Anh-Việt Email: 
info@HauDueVNCH.org

Picnic 2013

 Nhằm giúp các thành viên trong hội Hậu Duệ phát triển kỹ năng sinh hoạt tập thể, hội nhóm, giao lưu, đoàn kết giữa các thành viên trong Ban Điều Hành sau những ngày làm việc căng thẳng, nhằm để cho các cháu, các em trong gia đình Hậu Duệ có cơ hội quen biết nhau, cùng nhau trao đổi kiến thức về Thể Thao, Văn Hóa, nhằm ước muốn vừa có những sinh hoạt cộng đồng lành mạnh, vừa tạo được cơ hội để trao đổi với nhau về những điều hữu ích cho việc góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp, chúng tôi, hội Hậu Duệ VNCH tại Arizona đã tổ chức một buổi Picnic Mùa Thu 2013 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật vừa qua, 10/27/2013 tại Encanto Park với khoảng trên dưới 50 thành viên cùng gia đình, và đồng hương đã đến và tham dự.

Mở đầu buổi Picnic, anh Hội Trưởng Ngô Thái và Phó Ngoại Vụ Thanh Chính, lên tuyên bố lý do, ý nghĩa buổi picnic và gởi lời chào mừng đồng hương đã đến tham dự. Hai anh chia sẽ cảm tưởng và suy nghĩ đến gia đình các thành viên, quý đồng hương, và các em thế hệ Hậu Duệ tiếp nối. Buổi picnic hôm nay trước hết là để cho gia đình Hậu Duệ, và đồng hương đến để gặp gỡ hàn huyên thư giãn trong không khí mùa Thu trong lành. Sau đó là để cho lớp trẻ Hậu Duệ, sinh ra hoặc lớn lên tại Hoa Kỳ, có cơ hôi gặp mặt nhau nhằm giáo dục và rèn luyện tinh thần văn hóa thể thao, cũng như giúp các em nhận thức trách nhiệm của mình nhằm bảo vệ chính nghĩa quốc gia, xây dựng, phát triển, bảo tồn tinh thần dân tộc cũng như văn hóa nhân bản của các thế hệ đi trước.

Khoảng 3 giờ chiều, thì buổi Picnic chính thức bắt đầu. Thức ăn do chị DoanTrang, chị Thu Tạ, chị Mai Trinh, chị Nương Vũ cùng với “tài” nướng BBQ của anh Thọ Hồ, anh Trí Huỳnh, cũng đã chuẩn bị hoàn tất với những món ăn hấp dẫn như Thịt Nướng, Gà Nướng, Hotdog, Bánh Mì, Chip, Salad, trái cây... và nước lạnh, soda, nước ngọt, chè… được bày biện lên trên ba bàn picnic kín mít. Với cái portable amplifier và speaker của chị Trinh Vũ, đã được bật lên, một vài ca khúc nhạc Rock làm cho bầu không khí Picnic được vui nhộn và náo nhiệt thêm hẵn lên.

Song song việc giúp các em biết về những quá khứ hào hùng của Quân Lực VNCH và chính nghĩa Quốc Gia Dân Tộc, thể thao là một phần quan trọng trong chương trình giáo dục toàn diện của Hội đến với các thế hệ hậu duệ tương lai. Những trò chơi như Bóng rổ, Bóng đá, Cầu Lông, hoặc những trò chơi vận động như kéo co, nhảy dây, nhảy bao bố, nhảy banh, thảy vòng, đi thuyền đạp vịt… đã được anh Chính, anh Trí, chị Ái Khanh tổ chức hướng dẫn cặn kẽ. Tất cả các em đều hưởng ứng và tham gia thật động vui.

Buổi Picnic, xin được tạm gọi là khá thành công, đã chấm dứt vào lúc 7 giờ tối theo như dự định. Mọi người chia tay và ra về trong sự luyến tiếc. Đây là lần đầu tiên và cũng sẽ là thông lệ hàng năm hội Hậu Duệ tổ chức nằm trong đường hướng và mục đích đã nêu trên. Xin được hẹn gặp lại quý anh chị em và đồng hương vào lúc 5 giờ chiều ngày Chủ Nhật mồng 1 tháng 12 sắp tới, là ngày kỷ niệm Đệ Nhất Chu Niên của hội Hậu Duệ chúng ta.   

Xin xem qua một số hình ảnh sinh hoạt của Hội ở bên dưới
Hình ảnh và ghi nhận - Thái Nguyễn

Chi Doan Trang, chị Thu Tạ, chị Nương Vũ đang xỏ thịt nướng - Có Food Handler License, đeo bao tay rất "PRO" 
 


"Tài" nướng thịt và nấu súp của anh Thọ Hồ và anh Huỳnh TríBan tổ chức treo Cờ Vàng, các em tập họp lại chuẩn bị tập dợt các trò chơi thể thao
 


Trò chơi Nhảy Dây với chị Ái KhanhTập luyện vỗ banh bóng rỗ với anh Thanh ChínhLàm duyên với trò chơi Nhảy BóngChuẩn bị với màn "Đua Thuyền - Đạp Vịt"Trong khi đó, một số đồng hương xem qua một số thông tin về Hội Hậu Duệ VNCH/AZPhần chào đồng hương của anh Ngô Thái và anh Thanh ChínhVừa ăn uống, vừa xem thể thao của các Hậu Duệ chơi Trò chơi thảy banh vô lỗBóng chuyền, đá banh với anh Thọ Hồ, Thanh ChínhNhảy bao bố và kéo co với chị Ái KhanhTrò chơi cầu lôngVà đây, lớp Hậu Duệ kế tiếp. Ai sẽ giúp các em nhận thức trách nhiệm của mình để bảo vệ chính nghĩa quốc gia, xây dựng, phát triển, bảo tồn tinh thần dân tộc cũng như văn hóa nhân bản của các thế hệ đi trước? Xin đừng hỏi "Tại sao các em bây giờ quá thờ ơ với tình hình và vận mang của đất nước? Xin hãy tự hỏi, chính mình đã làm tròn trách nhiệm của một GẠCH NỐI hay chưa?"  


Vị Quốc Vong Thân


Tại sao chúng ta phài bỏ Quê Hương?


Xin đừng bao giờ QUÊN


Cải Tạo hay Tù Nhân Lương Tâm?


Bán Nước Cầu Vinh


Độc Lập Tự Do?