Republic of Vietnam Posterity
6032 E. Maryland Dr Tempe AZ 85281 Tel (480) Anh-Việt Email: 
info@HauDueVNCH.org

Picnic Mùa Thu 2014: Lá Cờ Vàng

Hội Hậu Duệ VNCH tại Arizona đã tổ chức một buổi Picnic Mùa Thu 2014 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật vừa qua, 11/23/2014 tại Encanto Park với số người tham dự khoảng 50 người bao gồm quý đồng hương, các thành viên cùng gia đình. 

Khoảng 3 giờ chiều, chị hội trưởng Mai Trinh và chị Hồng Khanh, thư ký hội, lên tuyên bố lý do, ý nghĩa của buổi picnic. Hai chị cùng nhau chia xẻ cảm tưởng, suy nghĩ và gởi lời chào mừng đồng hương đã đến tham dự. Hai chị cho biết, đây là chương trình hoạt động dã ngoại được hội tổ chức thường niên, vào mỗi dịp mùa Thu và mùa Xuân, nhằm mục đích giúp nâng cao kỷ năng sinh hoạt tập thể, hội nhóm cho các thành viên của hội. Đây cũng là dịp để cho các thành viên có được cơ hội để trao đổi về những điều hữu ích, chia xẻ những chuyện vui buồn sau những ngày làm việc mệt mỏi và căng thằng, tạo tình đoàn kết gắn bó giữa các hội đoàn bạn và đồng hương với nhau. Chương trình picnic cũng nhằm để cho các em, các cháu trong gia đình Hậu Duệ có cơ hội quen biết, cùng nhau trao đổi, học hỏi kiến thức về Thể Thao, Lịch Sử, Văn Hóa, và tiếng Việt. 

Kế tiếp, chú Đào Mạnh Đạt lên trình bày về lịch sử và tầm quan trọng của Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Chị Hồng Khanh tất bật với những trò chơi và câu đố có thưởng về thời kỳ huy hoàng của miền nam Việt Nam trước đây, các chú bác cùng các em nhỏ hưởng ứng nhiệt tình. Anh Trí Huỳnh bận rộn với dàn âm thanh phục vụ cho chương trình picnic. Anh cũng mang theo chiếc Xích Lô ba bánh, nó đã cho nhiều đồng hương thích thú khi hồi nhớ lại hình ảnh quê nhà dấu yêu ngày nào. 

Chương trình Picnic là một vòng giao lưu lớn không những cho những người thuộc lớp Hậu Duệ VNCH chúng tôi, mà còn cho các bác, các chú thuộc những thế hệ đi trước, và luôn các thế hệ Hậu Duệ tương lai mai sau. Chị Mai Trinh cũng cho biết thêm, buổi Picnic hôm nay là một sự kết hợp hài hòa thân thương giữa ba thế hệ đến từ ba miền Bắc Trung Nam của đất nước Việt Nam như Ba Sọc Đỏ trên Lá Cờ Vàng thân yêu. Tiết mục có thể nói là làm cho đồng hương ngạc nhiên nhất, là của một em nhỏ trong lớp Việt Ngữ hội Hậu Duệ, lên trình bày bài “Tiếng Gọi Công Dân” do các chị giảng viên dạy các em hát, có nhiều đồng hương lớn tuổi cùng hát theo em, tạo nên một không khí ấm áp, thân tình nơi đất khách quê người khi cất tiếng hát theo bài Quốc Ca VNCH.   

Phần ẩm thực được cung cấp bởi hội Hậu Duệ, cùng với nhiều món ăn ngon khác như bánh Croisant, cookie, khay trái cây do chú Lucky Nguyễn, chị Oanh Trần…và đồng hương đem tới chung vui, đã được bày biện lên trên ba bàn picnic kín mít gồm những món ăn hấp dẫn khác như bánh mì bò kho, xôi lạp xưởng, Chip, Salad, thức uống thì có nước lạnh, soda; tráng miệng có trái cây, đặc biệt có bánh bánh Flan, chè…Cùng với ban nhạc karaoke dã chiến nhưng không kém phần chuyên nghiệp do anh Trí Huỳnh phụ trách, đã làm không khí của buổi picnic thật vui nhộn và náo nhiệt hẳn lên. 

Đứng hầu chuyện với một bác gái lớn tuổi, bác cho biết rằng: “Lũ trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ, biết nói và hiểu tiếng Việt là một điều đáng mừng. Hôm nay tôi thấy có một số em lại biết một ít lịch sử, ý nghĩa Lá Cờ Vàng, và còn biết hát quốc ca VNCH. Thật là một điều quý hiếm”. Lời chia xẻ của bác là một lời khích lệ tinh thần, nhưng cũng là những băn khoăn, trăn trở của tất cả các anh chị em Hậu Duệ chúng tôi.  

Buổi picnic đã chấm dứt vào lúc 5:30 giờ chiều theo như dự định. Mọi người chia tay và ra về trong sự luyến tiếc. Xin được cám ơn tất cả những sự trợ giúp nhân lực, ẩm thực, tài chính, cũng như những lời động viên tinh thần chân tình và ấm cúng của các cô chú bác và quý đồng hương. Xin mời xem qua một số hình ảnh sinh hoạt của Hội ở bên dưới.

Hình ảnh và ghi nhận 
Thái Nguyễn

Chị hội trưởng Mai Trinh cùng quý cô chú bác chuẩn bị thức ăn cho buổi Picnic


Đồng hương gặp gỡ hàn huyên tâm sự trước giờ Picnic 


Chi Mai Trinh và chị Hồng Khanh phát biểu cảm tưởng và trình bày ý nghĩa của Lá Cờ Vàng 

Chú Đào Mạnh Đạt trình bày về lịch sử và tầm quan trọng của Lá Cờ vàng  


Đồng hương tham dự lắng nghe về lịch sử, ý nghĩa và sự quan trong của Lá Cờ Vàng thân yêu

Các em nhỏ trả lời những câu hỏi về đất nước Việt Nam và Lá Cờ Vàng

Một em nhỏ 5 tuổi lên hát bài "Tiếng Gọi Công Dân" - Quốc Ca VNCH, một trong những bài hát mà các em đã được dạy trong những giờ phút học Tiếng Việt do hội Hậu Duệ tổ chức

Các "Cô Gái Hậu Phương" hợp ca bài "Việt Nam, Việt Nam"


Anh Trí Huỳnh, và bác Thông Nhơn, hai thế hệ, với bài hát "Triệu Con Tim, Một Tiếng Nói" 


Đồng hương thưởng thức các món ăn, trao đổi những điều hữu ích, và góp vui với chương trình Karaoke nhạc đấu tranh sống động do anh Trí Huỳnh đảm trách

Các em thiếu nhi chơi nhảy bao bố, keo co, đua xe đạp có phần thưởng

Các em Hậu Hậu Duệ, những gương mặt tương lai của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản

Vị Quốc Vong Thân


Tại sao chúng ta phài bỏ Quê Hương? 


Xin đừng bao giờ QUÊN


Cải Tạo hay Tù Nhân Lương Tâm?


Bán Nước Cầu VinhĐộc Lập Tự Do?


Công An Nhân Dân hay Xã Hội Đen?