Republic of Vietnam Posterity
6032 E. Maryland Dr Tempe AZ 85281 Tel (480) Anh-Việt Email: 
info@HauDueVNCH.org

Picnic Xuân 2014 - Sự kết hợp hài hòa giữa ba thế hệ

Hội Hậu Duệ VNCH tại Arizona đã tổ chức một buổi Picnic Mùa Xuân 2014 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật vừa qua, 3/23/2014 tại Encanto Park với khoảng 60 người bao gồm thành viên cùng gia đình, Hội Á Mỹ cao niên, và đồng hương đã đến tham dự. Đây là chương trình hoạt động dã ngoại thường niên, được hội tổ chức vào mỗi dịp tháng 3 và tháng 10 hàng năm. Đặc biệt năm nay, hội rất hân hạnh có sự liên kết của Hội Á Mỹ Cao Niên thuộc khu hội Phoenix.

Khoảng 3 giờ chiều, thì buổi Picnic chính thức bắt đầu; mở đầu buổi Picnic, chị Hội Trưởng Hội Hậu Duệ, cùng khu hội trưởng Hội Á Mỹ Cao Niên thuộc khu hội Phoenix tuyên bố lý do, ý nghĩa buổi picnic, chia sẻ cảm tưởng, suy nghĩ và gởi lời chào mừng đồng hương đã đến tham dự. Buổi picnic hôm nay trước hết là để cho gia đình các anh chị em trong hội Hậu Duệ, cùng các bậc trưởng thượng trong hội Á Mỹ Cao Niên đến để gặp gỡ hàn huyên thư giãn trong không khí mùa Xuân trong lành, sau đó là để cho lớp trẻ Hậu Duệ, sinh ra hoặc lớn lên tại Hoa Kỳ, có cơ hội gặp mặt nhau hầu được giáo dục và rèn luyện tinh thần văn hóa thể thao, cũng như giúp các em nhận thức trách nhiệm của mình tiếp nối Cha Ông để bảo vệ chính nghĩa quốc gia, xây dựng, phát triển, bảo tồn tinh thần dân tộc cũng như văn hóa nhân bản của các thế hệ đi trước. Đồng thời, các hội viên có́ cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sống, cũng như hiểu biết thêm về quá khứ oai hùng của nước Việt Nam Cộng Hòa, và những kinh nghiệm xương máu trong thời gian bị giam cầm trong trại cải tạo qua những lời truyền đạt từ các bậc trưởng thượng. Đặc biệt là các cô, chú, bác cao niên đã hiện diện trong ngày hôm đó.

Phần ẩm thực được cung cấp bởi khu Hội Á Mỹ cao niên Phoenix do Cô Thảo và Chú Nhơn phụ trách, chị hội trưởng ướp thịt, phối hợp cùng với “tài” nướng BBQ của anh Quyền Nguyễn, chị Nương Vũ, Trí Huỳnh. Thức ăn đã được được bày biện lên trên ba bàn picnic kín mít gồm những món ăn hấp dẫn như thịt heo, gà nướng, Pizza, bánh mì, Chip, Salad, gỏi bắp cải; thức uống thì có nước lạnh, soda; tráng miệng có trái cây, đặc biệt thêm yogurt, chè, kem chuối. Cùng với ban nhạc karaoke dã chiến nhưng không kém phần chuyên nghiệp do anh Hà Đinh, Trí Huỳnh và anh Duy Hùng phụ trách, đã làm không khí của buổi picnic thật vui nhộn và náo nhiệt. Những ca khúc nhạc đấu tranh như "Đáp Lời Sông Núi", “Xin Hỏi Anh Là Ai?”, “Việt nam Tôi Đâu?”, “Một Chút Quà Cho Quê Hương”, “Đêm Nguyện Cầu”… do những giọng ca “vườn nhà” như Cô Lệ Thọ, Chú Phan Nhơn, chị Kim Oanh, chị Hồng Khanh, Hà Đinh, Trí Huỳnh, Thái Nguyễn, cùng với sự tham gia của một số cô chú từ Hội Á Mỹ Cao Niên… làm tăng thêm phần khí thế sôi sục đấu tranh hướng về quê nhà thân yêu ở bên kia bờ biển Thái Bình Dương. 

Song song việc giúp các em biết về những quá khứ hào hùng của Quân Lực VNCH và chính nghĩa Quốc Gia Dân Tộc, thể thao là một phần quan trọng trong chương trình giáo dục toàn diện của Hội đến với các thế hệ hậu duệ tương lai. Những trò chơi như cầu lông, kéo co, nhảy dây, lòn dây, nhảy bao bố, chuyền lưới Yêu Thương… đã được chị Mai Trinh, chị Hồng Khanh, anh Trí Huỳnh, anh Quyền Nguyễn tổ chức hướng dẫn cặn kẽ. Tất cả các em đều hưởng ứng và tham gia thật động vui cùng với sự cổ vũ nhiệt liệt của các ông bà cha mẹ. Trò chơi lưới yêu thương có các vị cao niên bao bọc bên ngoài, các em Hậu Hậu duệ bên trong nói lên tinh thần đùm bọc trong một đại gia đình. 

Với quan niệm rằng: “Sự học hỏi và phát triển không chỉ bó gọn trong một cá nhân hay hội đoàn mà có ở khắp mọi nơi, mọi sự việc, mọi người xung quanh mình“. Đi một ngày đàng học một sàng khôn: Chương trình Picnic vừa qua là một vòng giao lưu lớn không những cho chúng tôi, là những người thuộc lớp Hậu Duệ VNCH, mà còn cho các bác, các chú thuộc những thế hệ đi trước, và luôn các thế hệ tương lai Hậu Hậu Duệ sau này. Buổi Picnic đó là một sự kết hợp hài hòa thân thương giữa ba thế hệ với phương châm: “Hăng Say Tuổi Trẻ, Kinh Nghiệm Tuổi Già” xin được tạm gọi là khá thành công, đã chấm dứt vào lúc 6 giờ chiều theo như dự định. Mọi người chia tay và ra về trong sự luyến tiếc. Đây là lần thứ hai hội Hậu Duệ tổ chức nằm trong đường hướng và mục đích đã nêu trên. Xin được cám ơn tất cả những sự trợ giúp nhân lực, ẩm thực, cũng như những lời động viên tinh thần chân tình và ấm cúng của các cô chú bác trong hội Á Mỹ Cao Niên thuộc khu hội Phoenix. 

Hội Hậu Duệ VNCH/AZ vẫn rất cần nhiều sự học hỏi kinh nghiệm từ các bậc trưởng thượng, đặt biệt là các quý vị đã từng chiến đấu oai hùng và lẫm liệt trong thời kỳ huy hoàng của nước Việt Nam Cộng Hòa, hay những quý vị đã từng trãi qua những năm tháng sống dỡ chết dỡ trong những ngục tù khắc nghiệt của cộng sản trước đây. Qua những câu chuyện sống thật của quý trưởng thượng, hội Hậu Duệ sẽ dùng làm những tài liệu quý giá truyền lại cho con cháu về sau được biết và không được quên, rằng tại sao chúng ta phải bỏ Quê Hương. Tại sao chúng ta là người Việt Nam, lại tha phương cầu thực ở xứ người. Tại sao, chúng ta được gọi là “Tỵ Nạn Chính Trị” hay là “Tỵ Nạn Cộng Sản”.    

Xin xem qua một số hình ảnh sinh hoạt của Hội ở bên dưới, và xin hẹn gặp lại quý anh chị em và đồng hương vào kỳ Picnic Mùa Thu tháng 10 năm 2014 sắp tới của hội. 

Hình ảnh và ghi nhận 
Thái Nguyễn
Và đây, lớp Hậu Duệ kế tiếp. Ai sẽ giúp các em nhận thức trách nhiệm của mình để bảo vệ chính nghĩa quốc gia, xây dựng, phát triển, bảo tồn tinh thần dân tộc cũng như văn hóa nhân bản của các thế hệ đi trước? Xin đừng hỏi "Tại sao các em bây giờ quá thờ ơ với tình hình và vận mang của đất nước? Xin hãy tự hỏi, chính mình đã làm tròn trách nhiệm của một GẠCH NỐI hay chưa?"


Vị Quốc Vong Thân


Tại sao chúng ta phài bỏ Quê Hương?


Xin đừng bao giờ QUÊN


Cải Tạo hay Tù Nhân Lương Tâm?


Bán Nước Cầu Vinh


Độc Lập Tự Do?