Republic of Vietnam Posterity
6032 E. Maryland Dr Tempe AZ 85281 Tel (480) Anh-Việt Email: 
info@HauDueVNCH.org

Quốc Hận 30-4-2013

Khoảng trên dưới 700 người Việt Tỵ Nạn và Hoa Kỳ, đã đến Wesley Bolin Memorial Park ở downtown Phoenix, thủ phủ của tiểu bang Arizona vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật 28 tháng tư vừa qua, để tham dự Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, 38 năm Ngày Mất Nước, do Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ đồng phối hợp với CDNVQG/AZ tổ chức. Có thể nói, đây là lần đầu tiên, Wesley Bolin Memorial Park đã đón tiếp một số lượng người Việt đông đảo đến từ các hội đoàn, đoàn thể, truyền thông báo chí…tại địa phương và những vùng phụ cận, họ đã không quản ngại đường xa, đến tham dự, để nối tình đoàn kết đồng hương, một lòng luôn hướng về quê Mẹ Việt Nam thân yêu đang oằn mình trong xiền xích của bè lũ bán nước cộng sản.

Cũng như thông lệ hằng năm, chương trình buổi lễ bắt đầu với phần Lễ Thượng Kỳ và Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ. Dưới sự điều khiển của Hội cựu Quân Nhân Quân Lực VNCH, và sự chứng kiến của hàng trăm người ngoại quốc, Lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ được từ từ kéo lên, phất phới tung bay ngạo ngễ trong bầu trời trong xanh, thật là một niềm hãnh diện và đầy tự hào cho những người con Dân Việt tha hương Tỵ Nạn cộng sản tại tiểu bang Arizona. Có ai nghĩ rằng, sau ngày mất quê hương và tạm bỏ nước ra đi, lá Cờ Vàng Việt Nam Cộng Hòa thân thương, vẫn được hiên ngang phất phới bay trên vùng trời tự do? 

Kế tiếp là phần rước Lá Đại Kỳ xung quanh khuôn viên Wesley Bolin Memorial park cùng với trên 20 hội đoàn, đoàn thể tại địa phương, diễn ra thật hào hùng và khí thế. Cuộc diễn hành khoảng 1 tiếng rưỡi, và kết thúc vào khoảng 11:30 sáng. Mặc dù ba mươi tám năm đã trôi qua, nhưng chúng ta vẫn canh cánh bên lòng một nỗi buồn "Mất nước", 30/4 luôn luôn được coi là ngày Quốc Hận. Lá Cờ Vàng sẽ mãi mãi là biểu tượng tinh thần thiêng liêng, đã trở thành một hồn thiêng sông núi, đã thắm máu biết bao thế hệ người Việt Nam yêu nước, gắn liền với biết bao biến cố thăng trầm của lịch sử, luôn thôi thúc mỗi người Việt tha hương, luôn nghĩ về quê Mẹ Việt Nam thân yêu, nghĩ về trách nhiệm công dân đối với đất nước và dân tộc. Được biết, Lá Đại Kỳ cũng chính là chủ đề chính cho chương trình ca nhạc văn nghệ đấu tranh được diễn ra vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày với sự tham gia của MC Việt Dzũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa – Chủ Tịch CDNVQG Nam Cali, anh Vũ Nhân – Chủ Tịch CDNVQG Fresno / đại diện SBTN, Biệt Đoàn Lam Sơn đến từ California và Ca Nhạc Sĩ Hoàng Tường đến từ Texas. Chương trình văn nghệ, đã được kết hợp phần Giỗ Tổ Hùng Vương trước giờ khai mac do Hội Đồng Hương trị Thiên đảm trách rất trang nghiêm, tôn kính. Chương trình văn nghệ đã rất thành công về tiết mục cũng như nội dung từ đầu đến cuối. 

Chương trình đã chấm dứt theo dự kiến vào lúc 8:30 tối. Sau phần ca nhạc, mọi người còn nhín chút thời gian hàn huyên, cùng chia xẻ bao suy tư, thao thức, cùng nói lên những tâm tình âu lo của những người Việt Nam đang sống tha hương nơi xứ người, nhưng tâm hồn luôn hướng về quê Mẹ, và mong sao Quê Hương được thanh bình thực sự, thoát khỏi ách thống trị của cộng sản Việt Nam. 

Xin kính mời quý vị đồng hương xem qua những video clips và hình ảnh bên dưới.

Trân trọng
Thái Nguyễn

Part 1 - Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30-4 tại Kỳ Đài + Phỏng Vấn Hội Hậu Duệ phút 9:25Video clips từ đài truyền hình CBS Channel 5 KPHO Phoenix - Xin bấm vào logo channel 5 bên dưới
Vị Quốc Vong Thân


Tại sao chúng ta phài bỏ Quê Hương?


Xin đừng bao giờ QUÊN


Cải Tạo hay Tù Nhân Lương Tâm?


Bán Nước Cầu Vinh


Độc Lập Tự Do?