Republic of Vietnam Posterity
6032 E. Maryland Dr Tempe AZ 85281 Tel (480) Anh-Việt Email: 
info@HauDueVNCH.org

Thắp Nến Hiệp Thông

Hội Người Việt Công Giáo tại Arizona đã có hai buổi cầu nguyện và thắp nến cho tự do dân chủ, tự do Tôn Giáo ở Việt Nam tại hội trường Resurrection Catholic Church, 3201 S Evergreen Rd Tempe AZ 85282 vào tối thứ ba và tối thứ tư tại hội trường của Knights of Columbus, 8066 N 49th Ave Glendale AZ 85302 từ 7:00pm – 10:00pm. Nhân việc này, hội Người Việt Công Giáo tại Arizona cũng đã có buổi hội luận về tình hình đất nước Việt Nam với Linh Mục Nguyễn Văn Khải, hiệp thông cùng Giáo Hội Công Giáo Việt Nam, cầu nguyện cho giáo xứ Mỹ Yên đang bị đàn áp.

Được biết, hội Người Việt Công Giáo tại Arizona gồm những người Việt Công Giáo đang sinh sống tại tiểu bang Arizona, họp lại với nhau thành một hội để giúp nhau sống đức tin đối với Thiên Chúa, qua những việc làm theo nhu cầu và tinh thần sống đạo của giáo dân, như: thắp nến cầu nguyện, đi hành hương, giúp người nghèo ..v..v.. Bên cạnh đó, HNVCGAZ cũng hiệp thông cùng Giáo Hội Công Giáo toàn cầu nói chung và Giáo Hội Công Giáo tại Hoa Kỳ, cũng như Giáo Hội Công Giáo tại Việt Nam nói riêng, cầu nguyện, tranh đấu, cho quyền tự do tín ngưỡng, cho quyền tự do tối thiểu của con người dựa theo những điều mà Giáo Hội kêu gọi.

HNVCGAZ đã có buổi cầu nguyện để hiệp thông với Giáo Hội Công Giáo tại Việt Nam, để bày tỏ tình huynh đệ trong Chúa Giêsu, qua việc giáo xứ Mỹ Yên thuộc Giáo Phận Vinh đang bị nhà cầm quyền cộng sản đàn áp rất dã man. Cho dù lưu lạc sống bất kỳ nơi đâu trên thế giới, người Công Giáo cũng không cho phép mình quên hoặc chối bỏ đồng bào dân Việt đang bị đàn áp theo đủ mọi hình thức, và đó cũng là cơ hội để HNVCGAZ bày tỏ tấm lòng chia sẻ đối với nhau.

HNVCGAZ có những chương trình định kỳ và dài hạn, tùy theo nhu cầu của từng thời điểm trong năm, và hai buổi cầu nguyện này cũng là một trong những chương trình sinh hoạt của HNVCGAZ. Tình hình nhân quyền và tình hình Tôn Giáo tại Việt Nam thì thế giới đã nhận thấy. Trong đó tình hình giáo xứ Mỹ Yên thuộc Giáo Phận Vinh đang bị chính quyền Cộng sản đàn áp đang vẫn còn nguy kịch, nên HVNCGAZ muốn chung lòng gióng lên tiếng nói để an ủi tinh thần cho các nạn nhân qua lời cầu nguyện, và buổi thắp nến cầu nguyện vào hai ngày vừa qua.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi thắp nến và cầu nguyện tại hai địa điểm. Chi tiết sẽ được cập nhật và sẽ được đăng lên vào những báo địa phương sắp tới.

Tại sao chúng ta phài bỏ Quê Hương?


Xin đừng bao giờ QUÊNCải Tạo hay Tù Nhân Lương Tâm?


Bán Nước Cầu Vinh


Độc Lập Tự Do?