Republic of Vietnam Posterity
6032 E. Maryland Dr Tempe AZ 85281 Tel (480) Anh-Việt Email: 
info@HauDueVNCH.org

Thiếu Nhi Ăn Tết 2014

 

     

Hòa theo không khí Tết Nguyên Đán, ngày Tết cổ truyền của dân tộc, chiều ngày 15 tháng 2 năm 2014, tại trường tiểu học Andersen, thuộc thành phố Chandler, AZ – Báo Bút Tre, một trong những tờ báo uy tín có số lượng độc giả khá lớn trong và ngoài tiểu bang Arizona, đã tổ chức một chương trình Tết Nguyên Đán rất chu đáo và khá thành công cho các em Thanh Thiếu Nhi trong cộng đồng Người Việt Quốc Gia tại Arizona. Mặc dù sau Tết gần 2 tuần, nhưng buổi tổ chức đón Tết cho các em vẫn đã thu hút hàng trăm người đến tham dự, trong số đó có một vài anh chị em đến từ hội Hậu Duệ VNCH/AZ.

Chương trình bắt đầu với nghi lễ chào cờ Mỹ Việt, một phút mặc niệm, và phần Bái Tổ do hội Á Mỹ Cao Niên phụ trách. Kế tiếp là chương trình văn nghệ, múa đặc sắc được biểu diễn xen kẽ nhiều phần thi Quốc Phục, thi nêu tên đồ vật bằng Tiếng Việt, cộng với các màn biểu diễn múa lân, đốt pháo, lì xì Tết, Đập Ấm, các trò chơi mang nét đẹp cổ truyền dân tộc như Bầu Cua Cá Cọp, Thi Đua Xe Đạp Chậm… đã làm cho các em cùng các bậc phụ huynh rất thích thú, hăng hái, và cổ vũ trong việc tham dự vào cuộc vui chơi.

Không khí chương trình Tết thật sôi nổi và hào hứng. Hai ba chị MCs duyên dáng ra các câu hỏi hoặc câu đố, các bé thi nhau trả lời với những giọng lơ lớ Việt Mỹ ngây ngô thật dễ thương. Đông đảo phụ huynh, các anh chị em của bé đứng dưới cổ vũ nồng nhiệt, động viên tinh thần cho các bé không khác gì những cuộc thi có tính chất chuyên nghiệp. 

Chương trình kết thúc theo đúng thời gian dự định, các bé trở về nhà với nét mặt tươi vui, rạng ngời và vô số quà thưởng. Chắc chắn, Tết Nguyên Đán năm nay sẽ là một kỹ niệm khó quên trong cuộc đời các bé và mỗi người được chứng kiến. Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho toàn thể mọi người tham dự.

Bài vở và hình ảnh
Thái Nguyễn

Tại sao chúng ta phài bỏ Quê Hương?


Xin đừng bao giờ QUÊN


Cải Tạo hay Tù Nhân Lương Tâm?


Bán Nước Cầu Vinh


Độc Lập Tự Do?